ชุดพานท้ายแต่งจากสำนัก MDT

พานท้าย MDT รุ่น Adjustable Core Competition Chassis

สำนัก MDTTac เป็นสำนักผลิตพานท้ายแต่งจาก Canada เป็นหนึ่งในผู้ผลิต Precision Chassis ที่ราคาจับต้องได้ยอดนิยม
โดยเราอาจจะเห็นชุดแต่ง MDTTac จากผู้ผลิตปืนหลายยี่ห้อ เช่น Mossberg, Savage โดยอยู่ในรุ่น”ปืนแต่ง” จากโรงงาน

ชุดพานท้าย XRS จากสำนัก MDT เป็นพานท้าย Hybrid ที่ร้อนแรงสุดในปี 2020

พานท้าย MDT จะทำพานท้ายสำหรับปืน Bolt Action เท่านั้น โดยทำให้กับปืนหลากหลายยี่ห้อ เช่น Remington 700, Savage Short Action, Tikka T3 และอีกหลายรุ่น แต่ที่ถูกใจนักเลงไรเฟิลคนไทยคือ พานท้ายของปืน CZ ไม่ว่าจะเป็นลูกกรดพิมพ์นิยม CZ 455, CZ 457 หรือแม้แต่ชนวนกลาง CZ527 ก็มีครับ โดยพานท้ายแต่ง MDT ได้รับความนิยมแพร่หลายจากนักเลงปืนไรเฟิล Precision ทั้งในอเมริกา และเริ่มแพร่หลายไปทั่วโลก

ชุดโครงปืน+พานท้ายพับ MDT HNT26

พานท้าย MDT HNT26 เบาหวิว…

และล่าสุดสำนัก MDT ก็ทำให้โลกตะลึง โดยเปิดตัวชุดพานท้ายใหม่ล่าสุด HNT26 (Hunting Chassis 26 Oz) โครงผลิตจาก Magnesium และพานท้าย กระโจมหน้า กริ๊ปมือทำจาก Carbon Fiber น้ำหนักเบาหวิว 26 Oz (737 กรัม!!!) อะไรจะเบาขนาดนี้ แถมพานท้ายพับได้อีกต่างหาก แต่ราคาเจ้า HNT26 ไม่ได้เบาเหมือนน้ำหนักพานท้ายนะครับ

แนวคิดของสำนัก Modular Driven Technologies คือการสร้างชุดโครงปืน สำหรับปืนยาวลูกเลื่อน ให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานและเพิ่มความแม่นยำให้สูงขึ้นขึ้น โดย MDT ได้เคยพิสูจน์ให้เห็นชัดว่า องค์ประกอบของความแม่นยำปืนไรเฟิลลูกเลื่อน มาจากกระสุนที่ใช้ ลำกล้อง และโครงปืน ซึ่ง MDT ได้ออกวิดีโอทดสอบกลุ่มกระสุน เมื่อเปลี่ยนองค์ประกอบทั้ง 3 อย่างนี้แล้ว ปืนจะมีความแม่นยำขึ้นอย่างแตกต่างแบบเห็นได้ชัดเลยครับ

ระบบโครงปืนและพานท้าย ACC ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักยิงปืน Precision

และเนื่องจากระบบโครงปืนของ MDT นั้นออกแบบเป็น Modular คือปรับเปลี่ยนได้ให้เข้ากับความชอบของผู้ใช้งาน ดังนั้นในการเลือกอุปกรณ์ในบางระบบก็อาจจะปวดหัวเล็กน้อยครับ โดยจะขอทำสรุปภาพเพื่อความเข้าใจ และจะได้เลือกใช้กันได้ถูกดังนี้ครับ

ชุดโครงปืน ACC ที่มาพร้อมกับพานท้ายปรับแต่งได้ตามใจชอบ

เริ่มจากชุดโครงปืนรุ่น TOP ของสำนัก คือระบบโครงปืน ACC (Adjustable Core Competition) โดยในชุดจะมีโครง(Chassis) และพานท้าย Skeleton Rifle Stock มาเสร็จสรรพ แค่ซื้อ Pistol Grip ใส่ก็พร้อมยิงได้เลยครับ แถม Pistol Grip ยังมีให้เลือก 2 แบบ คือสไตล์ AR 15 ด้ามปืนเอียง และ Vertical Grip เป็นด้ามปืนทรงตรง หรือไม่ชอบ Grip จะเอา Grip มาตรฐาน AR-15/M4 มาใส่ก็ได้ครับ แต่พูดตรงๆว่า กริ๊ปของ MDT มีความเหมาะในการยิง precsion shooting มากกว่าครับ ใครสงสัยมาถามกันได้

เป้าหมายของผู้ที่เลือกใช้ระบบโครงปืน ACC คือกีฬายิงปืน High Precision ครับ โดยมักจะซื้ออุปกรณ์เสริมเช่น Weight ถ่วงปืน ซึ่งมีทั้งถ่วงหน้า ถ่วงท้าย และอื่นๆอีกมากมาย และที่เด็ดของ ACC คือมีรางใต้โครงปืนเป็นราง ARCA-Swiss ซึ่งเจ้า ARCA เป็นผู้ผลิตขาตั้งกล้องสุดแข็งแรงจากเยอรมัน และได้มีนักยิงปืนมากมายนำขาตั้งกล้อง ARCA มาเป็นขาตั้งในการยิงปืนครับ แปลว่าเราสามารถยึดโครง ACC เข้ากับขาตั้งกล้อง ARCA ได้เลยไม่ต้องโม อะไร และถ้าจะใช้ขาทราย ก็มีขาทรายที่หัว Mount แบบ ARCA ให้เลือกครับ

การใช้ขาตั้งกล้อง ARCA เป็นฐานตั้งปืน ไม่ใช่วางสวยๆ แต่ยิงบนขาตั้งกล้องได้ด้วยครับ

ชุดโครงปืนอีกอันที่มาพร้อมกับพานท้ายคือ ระบบโครงปืน ESS (Enhanced Shooting System) ซึ่งเจ้า ESS จะเป็นโครงปืนที่ตอบโจทย์สาย Tactical กว่า ACC แต่ไม่ทิ้งในเรื่องความแม่นยำ

โดยจะเห็นว่าโครงปืนชุดนี้จะมีกระโจมมือหน้า Forend ให้เลือกหลายรูปแบบทั้งแบบไม่มี Rail ด้านบน แบบมี Rail สั้นๆด้านหน้าเพื่อยึดกล้อง NV หรือเป็น Full Picatinny Rail แถมยังมี Forend ที่เป็นวัสดุ Carbon Fiber เอาใจคนชอบความเบาหวิวให้เลือกอีกครับ

ชุดโครงปืนที่มาแรงสุดในปี 2020 ของสำนัก

ที่บอกว่า XRS เป็นโครงปืนแบบ Crossover เพราะสำนัก MDT ตั้งใจออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลายตั้งแต่ใช้ใน Field จนถึงการยิงแบบสันทนาการ และยิงแข่งขัน และ XRS ก็เป็นโครงปืนที่เป็นไฮบริด (พันธุ์ผสม) ระหว่างวัสดุโครงปืน Aluminium Alloy และโพลิเมอร์ ซึ่งการใช้จุดเด่นของวัสดุทั้ง 2 มาผสมกันทำให้ XRS เป็นชุดโครงปืนที่ราคาไม่สูงมาก ติดตั้งง่าย ส่วนใหญ่ขันน๊อต 2 ตัวจบ ปรับแต่งความยาว/ความสูงพานท้ายได้ตามความถนัด/สรีระ ผู้ยิง มีกริ๊ปมือให้เลือก 2 แบบแล้วแต่ความถนัด มีรางสำหรับติดอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่สำคัญคือราคาเป็นมิตรมากๆ

ชุดโครงปืน TAC-21 เป็นโครงปืนแบบแรกที่สร้างชื่อให้สำนัก MDT ครับ เป็นโครงปืนที่เปลี่ยน look and feel ปืน Remington700 ให้กลายเป็น tactical และยิงแม่น โดยโครงปืนตัวนี้ ออกแบบให้ใช้กับพานท้ายไรเฟิลของ MDT นะครับ

สุดท้ายคือโครงปืนในตระกูล LSS ที่แปลงปืนยาวลูกเลื่อนให้กลายเป็นโครงปืนมาตรฐาน AR-15/M4 ครับโดยมีทั้ง LSS (forend ยาวปกติ) LSS-XL (forend ยาวขึ้น) และ LSS-RF สำหรับปืนลูกกรดลูกเลื่อนครับ (RF = Rimfire)

ซึ่งโครงปืนในตระกูล LSS นี้ สามารถใช้ชุดพานท้ายและกริ๊ปมือของ AR-15/M4 ได้หมด เป็นมาตรฐานเดียวกัน แต่ถ้าต้องการให้กริ๊ปมือเหมาะกับการยิง Precision Shooting และพานท้ายที่ปรับความยาวพานท้าย และความสูงรองแก้มได้เต็มรูปแบบแล้ว ก็ต้องใช้กริ๊ปมือและพานท้าย Skeleton Carbine Stock ของสำนักสิครับ

พานท้ายไรเฟิล ใช้กับ โครง MDT รุ่น ACC, ESS, TAC 21 ครับ ถ้าจะใช้โครง M4 ต้องมีอะแดปเตอร์
พานท้าย Carbine มาตรฐาน M4 ครับ ใช้กับโครง LSS

นอกจากระบบโครงปืนไรเฟิลลูกเลื่อนแล้ว ทางสำนัก MDT ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมให้สาวกได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Muzzle Brake, แหวนรัดกล้อง ขาทราย ราง M-Lok ครับ

ท่านที่สนใจจะปรับปรุงประสิทธิภาพปืนยาวลูกเลื่อนให้ มีความแม่นยำ และ look and feel ที่แตกต่าง สามารถโทรมาปรึกษาเราได้ที่ 081-7682866 หรือไลน์ @outdoorvision ครับ โดยสินค้าแต่ละรุ่นจะมีรายละเอียดคร่าวๆดังนี้

ชุดโครงปืนระบบ XRS Chassis

XRS Chassis System ราคา 15,000B สีดำ / FDE * ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้

พานท้าย Hybrid – เฟรม CNC 6061 aircraft Aluminium กับวัสดุหุ้ม Polymer

มาพร้อม Frame พานท้าย Fixed และ Grip 2 แบบ (ทรงเอียง และทรงตรง)

ในชุดไม่มี magazine นะจ๊ะ สำหรับปืน Remington 700 SA ใช้แม๊กกาซีนมาตรฐาน AICS (Accuracy International Chassis System) pattern magazine นะครับ ซึ่งเป็น Mag แถวเดี่ยว ที่นิยมมากสุด

ปืน CZ ใช้แม๊กกาซีนของปืน CZ เดิมครับ

ปืนที่ชุดโครงปืน XRS Chassis มีผลิตจำหน่าย

CZ 457 (ได้ทุกรุ่น )

Remington 700 SA

Remington 783 SA*

Howa 1500 SA*

Savage SA*

Tikka T3 SA*

ของแต่ง MDT ลด 20% – 20MOA Picatinny Base, M-Lok ARCA Rail

* สินค้าสั่งจอง มัดจำ 30% รอสินค้า 2-3 เดือน

ขนาดของชุดโครงปืน ACC Chassis

ACC Chassis System ราคา 34,000B สีดำ / FDE* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้

Adjustable Core Competition

สีอื่นๆ เพิ่ม 5,000B

มาพร้อม Frame และ พานท้าย Fixed

แถม Pistol Grip (ถ้าต้องการ Vertical Grip เพิ่ม 500B)

ไม่รวม Magazine รองรับ แม๊ก AICS

ปืน 

Remington 700 SA

Remington 700 LA (เพิ่ม 3,000B)

CZ 457

CZ 455

Savage SA 

Savage LA (เพิ่ม 3,000B)

Tikka T3 SA

สินค้าสั่งจอง มัดจำ 30% รอสินค้า 2-3 เดือน สีอื่นๆ 4-5 เดือน

ของแต่ง Weight ข้าง , Weight ท้าย, ราง Arca rail  MDT Acc ลด 20%

ESS Chassis System ราคา 32,000B สีดำ / FDE* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้

สีอื่นๆ เพิ่ม 5,000B

มาพร้อม Frame และ พานท้าย Fixed แถม Pistol Grip (ถ้าต้องการ Vertical Grip เพิ่ม 500B)

ไม่มี magazine นะจ๊ะ

ปืน 

Remington 700 SA

Remington 700 LA (เพิ่ม 3,000B)

Browning X-Bolt

Ruger American SA

Savage SA 

Savage LA (เพิ่ม 3,000B)

ของแต่ง Weight ข้าง 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *