2c2p

หลายท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์อาจยังไม่ไว้ใจว่า “เอ..จ่ายเงินแล้วผมจะได้ของจริงหรือเปล่า” หรือ “มันยุ่งยากขนาดไหน” ทางร้านอยากนำเสนอรายละเอียดของบริการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ 2C2P มาให้รู้จักกันครับ

หลายคนคงจะงงว่า “บริการ 2C2P” คืออะไรน่ะ แต่ถ้าใครเคยซื้อตั๋วเครื่องบินของสายการบินนกแอร์แล้ว คงจะคุ้นตาเป็นอย่างดีครับ

ระบบการชำระเงินออนไลน์ของ 2C2P นั้นมีความปลอดภัยในการรักษาข้อมูลบัตรของคุณลูกค้าและการส่งเงินให้ร้าน ขนาดที่สายการบินนกแอร์ Deal.com.sg และองค์กรชั้นนำหลายแห่งเลือกใช้ เป็นระบบชำระเงินออนไลน์ ซึ่งการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ 2C2P นั้น ไม่ใช่มีแต่ชำระโดยการตัดผ่านบัตรเครดิต แต่รวมไปถึงชำระเงินผ่านออนไลน์ธนาคาร ตู้ ATM หน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร หรือจ่ายผ่านหน้าเคาน์เตอร์ Family Mart, Lotus, Big-C,.. เราลองมาดูกันว่าหน้าเมนูของ 2C2P เป็นอย่างไร

เมื่อเราเลือกสินค้าลงในตะกร้า พร้อมชำระเงินเรียบร้อย ก็เข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน โดยทางร้านมีช่องทางให้เลือกชำระเงินหลายรูปแบบ เช่นชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร หรือชำระเงินที่ ปณ. (กรณีสั่งสินค้าแบบ พกง. พัสดุเก็บเงินปลายทาง)

ทำการเลือก “ชำระเงินผ่านระบบออนไลน์”

 

เมื่อทำการยืนยันการชำระเงินเรียบร้อย ระบบจะถูกโอนไปสู่เวปไซด์ของ 2C2P (ซึ่งทำให้คุณลูกค้ามั่นใจได้ 100% ว่าทางร้านไม่มีข้อมูลบัตรเครดิตของคุณลูกค้าแน่นอน)

หน้าตาเวปเพจก็จะแสดงเป็นแบบนี้

จะเห็นว่าระบบชำระเงิน 2C2P นั้น เราสามารถเลือกชำระเงินได้หลายแบบ ทั้งชำระด้วยบัตรเดบิต / บัตรเครดิต (Visa MasterCard) คุณลูกค้าที่ใช้บัตรเดบิต โปรดตรวจสอบกับธนาคารเจ้าของบัตรก่อนนะครับ ว่าใช้ชำระออนไลน์ได้หรือไม่ บัตรบางธนาคารต้องแจ้งให้เปิดใช้งานชำระเงินออนไลน์ได้จ้า

การชำระเงินผ่านบัตรเครดิตผ่านระบบ 2C2P นั้นปลอดภัยมาก เพราะเมื่อกรอกข้อมูลบัตรทั้งหมดแล้ว ยังมีการส่ง SMS รหัส OTP มาที่เบอร์มือถือคุณลูกค้าด้วย เพื่อตรวจสอบว่าบัตรเป็นของคุณลูกค้า และคุณลูกค้าเป็นผู้ทำธุรกรรมอย่างแน่นอน

เมนูที่สองคือการเลือกชำระผ่านเคาน์เตอร์ ร้านสะดวกซื้อ และเมนูที่ 3 การชำระผ่าน เคาน์เตอร์ธนาคาร ตู้ ATM หรือออนไลน์ธนาคาร

 

ซึ่งคุณลูกค้าจะมีทางเลือกในการชำระเงินมากมายดังนี้

ชำระหน้าเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อ – ได้ที่ Tesco Lotus, กลุ่มเซ็นทรัล, Family Mart, BigC, เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ ฯลฯ (มี ค่าบริการเพิ่มเติม 5/15B)

ชำระที่เคาน์เตอร์ธนาคาร/ ATM – ได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ กรุงไทย กสิกรไทย ไทยพาณิชย์ และอีกหลายธนาคาร (มี ค่าบริการเพิ่มเติม แล้วแต่ธนาคาร)

โดยเมื่อเลือกการชำระเงินผ่านหน้าเคาน์เตอร์ ระบบจะพิมพ์ใบชำระเงิน เพื่อคุณลูกค้าสามารถนำไปชำระได้ตามหน้าเคาน์เตอร์ร้านสะดวกซื้อ เคาน์เตอร์ธนาคาร หรือตู้ ATM ได้เลย แต่โปรดชำระภายใน 48 ชม.หลังจากสั่งซื้อนะครับ ไม่เช่นนั้นระบบจะยกเลิกการสั่งซื้อครั้งนี้นะครับ

 

 

 

 

สำหรับการชำระค่าบริการแบบสุดท้าย คือการผ่อนชำระหรือ Installment Payment (เฉพาะสินค้ามีมูลค่าสูง) ซึ่งระบบ 2C2P รองรับการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ KTC Citibank และธนาคารธนชาติ คุณลูกค้าที่มีบัตรดังกล่าวสามารถเลือกผ่อนได้เลยครับ นานถึง 10 เดือน

โดยปัจจุบันทางร้าน Outdoor Vision/ สีลมเอาท์ดอร์ ได้ให้บริการดังนี้

เมื่อซื้อสินค้ามูลค่าเกินกว่า 20,000B ท่านสามารถเลือกผ่อนชำระ 3 เดือน หรือ 10 เดือน โดยคุณลูกค้าเป็นผู้รับภาระดอกเบี้ย

โดยในเวป  2C2P จะคำนวณยอดเงินที่ต้องชำระในแต่ละงวด พร้อมดอกเบี้ยมาให้ทราบก่อนตัดสินใจครับ

 

และหากท่านซื้อสินค้ากล้องส่องทางไกล Zeiss /Kowa /Steiner รุ่น Top หรือ Premium ทางร้านจะให้บริการผ่อนชำระดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน

installment 0% 6 mth

 

จะเห็นได้ว่าคุณลูกค้าจะได้ความสะดวกและปลอดภัยในการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์เป็นอย่างมาก ร้านเองก็เป็นบริษัทจดทะเบียนถูกต้องรวมทั้งจดทะเบียนพาณิชย์อิเลคทรอนิคส์ ดังนั้นมั่นใจได้ว่ารูดแล้วไม่หายตัวไปครับผม

ขอให้สนุกในการช๊อปปิ้งออนไลน์นะครับ

  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *