จุดเริ่มต้นของร้าน Outdoor Vision เกิดจาก Spotting Scope ยี่ห้อ Brons* ที่เพื่อนไปซื้อมาจากคลองถมในราคาพันกว่าบาท เพื่อมาใช้ส่องเป้าในการยิงธนูระยะ 70 m. พวกเราล้วนชื่นชอบกับความใสของเลนส์และความสว่างของภาพจาก scope ตัวดังกล่าวมาก แต่หลังจากที่เพื่อนๆฝากซื้ออย่างล้นหลามและผมเพียรพยายามกลับไปซื้ออีกหลาย ครั้ง ผมก้อพบว่าของนั้น “หมดแล้วหมดเลย”** ด้วยความซนจึงได้เริ่มค้นติดต่อโรงงานผู้ผลิตโดยตรง และความซนของผมจึงทำให้เกิดหน้า Web page และร้านกล้องส่องทางไกลเล็กๆ แห่งนี้ครับ

       หลายคนนั้นเหนื่อยหน่ายใจกับสินค้าจีนเพราะ”ไร้คุณภาพ” แต่จริงๆ แล้ว ผมว่ามันขึ้นกับว่าของที่เราซื้อมาจากแหล่งไหนมากกว่าครับ เอาง่ายๆว่าท่านลองพลิกสินค้าแบรนด์ดังของอเมริกาหรือญี่ปุ่นดูข้างใต้ ไม่ต้องแปลกใจที่พบคำว่า “Made in China” หรือแม้แต่กล้องถ่ายรูปยี่ห้อดังไม่ว่าจะเป็น Nikon หรือ Canon หลายๆรุ่นนั้นก้อ Made in China กันหมดแล้ว ประเทศจีนนั้นกว้างใหญ่ไพศาลและประชากรมากมาย(เป็นอันดับ 1 ของโลก) ดังนั้นสินค้าประเภทเดียวกันอาจมีโรงงานผลิตในประเทศจีนเป็นหมื่นเป็นแสนโรงงาน และคุณภาพก้อมีหลากหลายตามราคาสินค้า มิหนำซ้ำ สินค้าที่ตกมาตรฐานของโรงงานนั้นก้ออาจถูกขายโละมา และมาวางขายอยู่แถวแม่สาย หรือในคลองถมก้อเป็นได้ และนี่อาจเป็นสาเหตุว่าทำไมหลายคนจึงมีประสบการณ์เลวๆกับสินค้าจีน

      สินค้ากล้องส่องทางไกล ทั้งแบบ 2 ตาและตาเดียว ในปัจจุบันนี้เกือบทุกยี่ห้อ (ยกเว้นกล้องที่ร้านเป็นตัวแทน ยี่ห้อ Zeiss ที่ผลิตในเยอรมัน และ Kowa Vixen Nikon รุ่น premium ผลิตในญี่ปุ่น) เป็นสินค้าที่ผลิตจากโรงงานคุณภาพในประเทศจีนครับ  

       สำหรับสินค้ายี่ห้อ Nikula แห่งประเทศไต้หวัน ซึ่งหลายท่านอาจจะเคยผ่านตาหรือมีโอกาสใช้งานมาแล้วนั้น ท่านคงทราบในคุณภาพของสินค้านะครับว่า “คุ้มค่าเงิน” แน่นอน ซึ่งทางร้าน Outdoor Vision นั้นได้เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้า Nikula ในประเทศไทย ท่านจึงมั่นใจได้ว่าสินค้า Nikula ที่ร้านนำมาจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าที่ผ่านมาตรฐานโรงงาน และร้านเองก็มั่นใจในคุณภาพของสินค้าโดยมีการรับประกันให้เป็นเวลา 1 ปีเต็มครับ

      ดังนั้น หากท่านกำลังมองหาสินค้ากล้องส่องทางไกล scope และของเล่นอื่นๆที่คุณภาพดี ราคา”คุ้มค่า” พร้อมการรับประกันแล้วทางร้านขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ Nikula เป็นทางเลือกอีกทางนะครับ แต่โปรดอย่านำไปเปรียบเทียบคุณภาพกับสินค้าราคาเรือนหลายหมื่นอย่างเช่น  Zeiss, Leica, Swarovski, Kowa หรือของดีๆ แพงๆอีกหลายแบรนด์นะครับ เพราะตัวผมเองก็ยังเชื่อในวลีที่ว่า You get what you pay for ครับ ถ้าเค้าไม่ดีจริงเค้าขายราคาสูงไม่ได้หรอกครับ แค่อยากจะแนะนำว่า ถ้าท่านเป็นนักดูนกมือใหม่ หรือนักดูนกที่ยังไม่ได้มีรายได้มากมาย อยากได้ของคุณภาพราคา”คุ้มค่า”ไว้ใช้ และหรือคุณมองหากล้องส่องทางไกลคุณภาพดี ราคาไม่สูงไปใช้ในกิจกรรมกลางแจ้งประเภทอื่น (เช่น ยิงธนู ยิงปืน ปีนหน้าผา ฯลฯ]แล้ว กล้องส่องทางไกล Nikula และ Outdoor Vision ขอเสนอตัวเป็นทางเลือกที่อยากให้พิจารณาครับ

      แต่สำหรับท่านที่มองหาผลิตภัณฑ์กล้องส่องทางไกลคุณภาพ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานหรือใช้ในกิจกรรมอันโปรดปรานของท่าน ในการดูนก สังเกตุพฤติกรรมสัตว์ป่า การสำรวจ การท่องเที่ยว ฯลฯ หรือท่านที่ต้องการกล้องซึ่ง”คุณภาพของภาพที่เห็นสว่างคมชัดสีสันถูกต้องที่สุด เป็นคำตอบสุดท้าย”แล้ว ทางร้านก็ได้จัดเตรียมอุปกรณ์กล้องส่องทางไกลคุณภาพระดับโลกมาให้ท่าน เลือกสรร โดยทางร้าน เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ของผลิตภัณฑ์กล้องส่องทางไกล Zeiss จากประเทศเยอรมัน Kowa และ Vixen จากประเทศญี่ปุ่น และกล้องส่องทางไกล Nikon ญี่ปุ่น ซึ่งกล้องส่องทางไกลทั้ง Zeiss Kowa และ ​Nikon นั้น ได้รับการคัดเลือกจากชมรมดูนก คณะปักษีวิทยา มหาวิทยาลัยคอร์แนลว่าเป็นกล้องสองตาดูนกและสโคปดูนกที่ดีที่สุดในโลก (แล้วแต่แบบและช่วงราคา) นอกจากการจำหน่ายสินค้าแล้วทางร้านก็พร้อมที่จะให้บริการหลังการขาย ไม่ว่ากล้องนั้นจะอยู่ในระยะการรับประกัน หรือหมดการรับประกันไปแล้ว เพื่อให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าของร้านอย่างแท้จริงครับ

    นอกจากอุปกรณ์กล้องส่องทางไกลแล้ว ทางร้านก็ได้นำอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เกี่ยวกับกล้องส่องทางไกลมาจำหน่ายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการดูนก หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง มากยิ่งขึ้น ครับ

     ทำไมกล้องส่องทางไกลของร้าน Outdoor Vision ถูกจัง ของดีจริงหรือเปล่า          ในการนำสินค้าไป “ขึ้นห้าง” หรือการจัดจำหน่ายให้คุณถึงห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็น Department Store, Discount Store หรือ MegaStore ทั้งหลายนั้นล้วนมีค่าใช้จ่ายที่สูงครับ ค่าใช้จ่ายที่ว่านี้(หลายท่านคงทราบดีว่า) อยู่สูงถึง 30-40% เลยทีเดียวครับ แต่แน่นอนครับว่า มันก็เป็นวิธีการเดียวที่จะทำให้ผู้ซื้อสามารถเห็นหรือหยิบจับสินค้าตัวเป็น ได้โดยสะดวก สามารถพินิจพิจารณาเลือกของได้ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งบางท่านก็อาจเคยเห็นสินค้าของร้าน Outdoor Vision “ขึ้นห้าง”อยู่บางห้างด้วยเช่นกันครับ

        ทางเลือกในการสั่งซื้อของอีกทางหนึ่งก็คือผ่านทาง อินเตอร์เนต หรือเวปไซด์ครับ ข้อดีคือต้นทุนการประชาสัมพันธ์และการโชว์สินค้านั้นต่ำมาก (ซึ่งทาง Outdoor Vision ได้นำค่าใช้จ่ายที่ลดลงไปนี้มาเป็นส่วนลดครับ ดังนั้นหากท่านได้อุดหนุนสินค้าของเราในห้างแล้วมาพบว่าในเวปขายถูกกว่าแล้ว กรุณาอย่าโกรธกันนะครับ) แต่คำถามที่ตามมาคือ ถ้าอยากจะดูของก่อนซื้อดูได้ที่ไหน และที่บอกว่ามีประกันนั้นจะเชื่อถือได้ไงว่าถ้ากล้องที่ซื้อไปแล้วเสียจะเอา ไปซ่อมได้ (ไม่ใช่อยู่ดีๆ เวปก็ปิดไป หรือ เลิกไปดื้อๆ)

   ดูของก่อนซื้อได้ที่ไหน ท่านสามารถเลือกชมและซื้อสินค้า Outdoor Vision ที่ทางร้านนำมาจำหน่ายทุกตัวได้ที่ร้านกล้อง Outdoor Vision ทุกสาขาครับ สำหรับสินค้าที่มีราคาสูงบางตัวนั้น ไม่ได้มีสต๊อคในทุกสาขาครับ แต่ทางร้านยินดีจัดส่งไปให้ท่านชม/ทดสอบก่อนตัดสินใจที่สาขาท่านสะดวกเพียงแต่โทรนัดหมายล่วงหน้า 1-2 วันครับ และราคาที่จำหน่ายจะเป็นราคาตามที่ลงใน Web site นี้ครับ (เพราะนโยบายขายราคาเดียวครับ ราคาต่อได้แต่ไม่ลดครับ)

   การสั่งซื้อของทางไปรษณีย์ สำหรับท่านที่ไม่สะดวกเดินทางเข้ามาที่ร้าน Outdoor Vision หรืออยู่ในจังหวัดที่ไม่มีสาขา สามารถสั่งซื้อสินค้าทางไปรษณีย์ได้ครับ เราจัดส่งให้ทั้งแบบส่ง EMS และแบบ พกง. EMS ครับ

   การรับประกันและการส่งซ่อม การรับประกันสินค้ากล้องส่องทางไกล และเครื่องวัดระยะดิจิตอล โดยทั่วไปจะเป็นเวลา 1 ปีครับ (โปรดเก็บบัตรรับประกันหลักฐานการซื้อไว้นะครับ) โดยการรับประกันนี้ เป็นการรับประกันของผู้ผลิต ท่านจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ซ่อมกลับมานั้นจะผ่านการซ่อมที่ได้มาตรฐาน เช่นกล้องส่องทางไกลรุ่นที่มีการอัดก๊าซ Nitrogen นั้น เมื่อทำการซ่อมแล้วทางโรงงานจะทำการอัดก๊าซไนโตรเจนเช่นเดิมครับ แต่ท่านอาจจะต้องอดใจรอสักนิดนะครับ เพราะการส่งกลับไปซ่อมที่โรงงานและส่งกลับมานั้นจะใช้เวลาครับ

ในกรณีที่หมดประกันแล้ว ทางร้านยินดีบริการนำส่งซ่อมที่โรงงานให้ครับ

*Brons เป็นเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์กล้องส่องทางไกลและ Spotting Scope ของประเทศเนเธอแลนด์ โดยผลิตภัณฑ์ Brons และผลิตภัณฑ์สินค้าที่รู้จักกันแพร่หลายเช่น Libra, I-On Optics, NcStar และอื่นๆ ได้ผลิตจากโรงงานเดียวกับ Outdoor Vision

เต็ม
การตลาด

Go Discover The Land, The People and The Real You.

ปิ่น
ร้านและสาขา

Discover the real peace and Harmony within yourself, and Naturally this will overflow to benefit others .

พระราม
เทคนิค

Firearm is just a tool, You are the Weapon.

ตั้ม
พ่อบ้าน

Get things Done, with Customer Satisfaction.