about-outdoorvision-shop

ร้านกล้องส่องทางไกล

จุดเริ่มต้นของร้าน Outdoor Vision เกิดจาก Spotting Scope ยี่ห้อ Brons* ที่เพื่อนไปซื้อมาจากคลองถมในราคาพันกว่าบาท เพื่อมาใช้ส่องเป้าในการยิงธนูระยะ 70 m. พวกเราล้วนชื่นชอบกับความใสของเลนส์และความสว่างของภาพจาก scope ตัวดังกล่าวมาก แต่หลังจากที่เพื่อนๆฝากซื้ออย่างล้นหลามและผมเพียรพยายามกลับไปซื้ออีกหลาย ครั้ง ผมก้อพบว่าของนั้น “หมดแล้วหมดเลย”** ด้วยความซนจึงได้เริ่มค้นติดต่อโรงงานผู้ผลิตโดยตรง และความซนของผมจึงทำให้เกิดหน้า Web page และร้านกล้องส่องทางไกลเล็กๆ แห่งนี้ครับ

       หลายคนนั้นเหนื่อยหน่ายใจกับสินค้าจีนเพราะ”ไร้คุณภาพ” แต่จริงๆ แล้ว ผมว่ามันขึ้นกับว่าของที่เราซื้อมาจากแหล่งไหนมากกว่าครับ เอาง่ายๆว่าท่านลองพลิกสินค้าแบรนด์ดังของอเมริกาหรือญี่ปุ่นดูข้างใต้ ไม่ต้องแปลกใจที่พบคำว่า “Made in China” หรือแม้แต่กล้องถ่ายรูปยี่ห้อดังไม่ว่าจะเป็น Nikon หรือ Canon หลายๆรุ่นนั้นก้อ Made in China กันหมดแล้ว ประเทศจีนนั้นกว้างใหญ่ไพศาลและประชากรมากมาย(เป็นอันดับ 1 ของโลก) ดังนั้นสินค้าประเภทเดียวกันอาจมีโรงงานผลิตในประเทศจีนเป็นหมื่นเป็นแสนโรงงาน และคุณภาพก้อมีหลากหลายตามราคาสินค้า มิหนำซ้ำ สินค้าที่ตกมาตรฐานของโรงงานนั้นก้ออาจถูกขายโละมา และมาวางขายอยู่แถวแม่สาย หรือในคลองถมก้อเป็นได้ และนี่อาจเป็นสาเหตุว่าทำไมหลายคนจึงมีประสบการณ์เลวๆกับสินค้าจีน

            สินค้ากล้องส่องทางไกล ทั้งแบบ 2 ตาและตาเดียว ในปัจจุบันนี้เกือบทุกยี่ห้อ (ยกเว้นกล้องที่ร้านเป็นตัวแทน ยี่ห้อ Zeiss ที่ผลิตในเยอรมัน และ Kowa Vixen Nikon รุ่น premium ผลิตในญี่ปุ่น) เป็นสินค้าที่ผลิตจากโรงงานคุณภาพในประเทศจีนครับ  

       สำหรับสินค้ายี่ห้อ Nikula แห่งประเทศไต้หวัน ซึ่งหลายท่านอาจจะเคยผ่านตาหรือมีโอกาสใช้งานมาแล้วนั้น ท่านคงทราบในคุณภาพของสินค้านะครับว่า “คุ้มค่าเงิน” แน่นอน ซึ่งทางร้าน Outdoor Vision นั้นได้เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้า Nikula ในประเทศไทย ท่านจึงมั่นใจได้ว่าสินค้า Nikula ที่ร้านนำมาจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าที่ผ่านมาตรฐานโรงงาน และร้านเองก็มั่นใจในคุณภาพของสินค้าโดยมีการรับประกันให้เป็นเวลา 1 ปีเต็มครับ

      ดังนั้น หากท่านกำลังมองหาสินค้ากล้องส่องทางไกล scope และของเล่นอื่นๆที่คุณภาพดี ราคา”คุ้มค่า” พร้อมการรับประกันแล้วทางร้านขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ Nikula เป็นทางเลือกอีกทางนะครับ แต่โปรดอย่านำไปเปรียบเทียบคุณภาพกับสินค้าราคาเรือนหลายหมื่นอย่างเช่น  Zeiss, Leica, Swarovski, Kowa หรือของดีๆ แพงๆอีกหลายแบรนด์นะครับ เพราะตัวผมเองก็ยังเชื่อในวลีที่ว่า You get what you pay for ครับ ถ้าเค้าไม่ดีจริงเค้าขายราคาสูงไม่ได้หรอกครับ แค่อยากจะแนะนำว่า ถ้าท่านเป็นนักดูนกมือใหม่ หรือนักดูนกที่ยังไม่ได้มีรายได้มากมาย อยากได้ของคุณภาพราคา”คุ้มค่า”ไว้ใช้ และหรือคุณมองหากล้องส่องทางไกลคุณภาพดี ราคาไม่สูงไปใช้ในกิจกรรมกลางแจ้งประเภทอื่น (เช่น ยิงธนู ยิงปืน ปีนหน้าผา ฯลฯ]แล้ว กล้องส่องทางไกล Nikula และ Outdoor Vision ขอเสนอตัวเป็นทางเลือกที่อยากให้พิจารณาครับ

      แต่สำหรับท่านที่มองหาผลิตภัณฑ์กล้องส่องทางไกลคุณภาพ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานหรือใช้ในกิจกรรมอันโปรดปรานของท่าน ในการดูนก สังเกตุพฤติกรรมสัตว์ป่า การสำรวจ การท่องเที่ยว ฯลฯ หรือท่านที่ต้องการกล้องซึ่ง”คุณภาพของภาพที่เห็นสว่างคมชัดสีสันถูกต้องที่สุด เป็นคำตอบสุดท้าย”แล้ว ทางร้านก็ได้จัดเตรียมอุปกรณ์กล้องส่องทางไกลคุณภาพระดับโลกมาให้ท่าน เลือกสรร โดยทางร้าน เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการประจำประเทศไทย ของผลิตภัณฑ์กล้องส่องทางไกล Zeiss จากประเทศเยอรมัน Kowa และ Vixen จากประเทศญี่ปุ่น และกล้องส่องทางไกล Nikon ญี่ปุ่น ซึ่งกล้องส่องทางไกลทั้ง Zeiss Kowa และ ​Nikon นั้น ได้รับการคัดเลือกจากชมรมดูนก คณะปักษีวิทยา มหาวิทยาลัยคอร์แนลว่าเป็นกล้องสองตาดูนกและสโคปดูนกที่ดีที่สุดในโลก (แล้วแต่แบบและช่วงราคา) นอกจากการจำหน่ายสินค้าแล้วทางร้านก็พร้อมที่จะให้บริการหลังการขาย ไม่ว่ากล้องนั้นจะอยู่ในระยะการรับประกัน หรือหมดการรับประกันไปแล้ว เพื่อให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าของร้านอย่างแท้จริงครับ

    นอกจากอุปกรณ์กล้องส่องทางไกลแล้ว ทางร้านก็ได้นำอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่เกี่ยวกับกล้องส่องทางไกลมาจำหน่ายเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการดูนก หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง มากยิ่งขึ้น ครับ

     ทำไมกล้องส่องทางไกลของร้าน Outdoor Vision ราคาถูกจัง ของดีจริงหรือเปล่า ในการนำสินค้าไป “ขึ้นห้าง” หรือการจัดจำหน่ายให้คุณถึงห้างสรรพสินค้า ไม่ว่าจะเป็น Department Store, Discount Store หรือ MegaStore ทั้งหลายนั้นล้วนมีค่าใช้จ่ายที่สูงครับ ค่าใช้จ่ายที่ว่านี้(หลายท่านคงทราบดีว่า) อยู่สูงถึง 30-40% เลยทีเดียวครับ แต่แน่นอนครับว่า มันก็เป็นวิธีการเดียวที่จะทำให้ผู้ซื้อสามารถเห็นหรือหยิบจับสินค้าตัวเป็น ได้โดยสะดวก สามารถพินิจพิจารณาเลือกของได้ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งบางท่านก็อาจเคยเห็นสินค้าของร้าน Outdoor Vision “ขึ้นห้าง”อยู่บางห้างด้วยเช่นกันครับ

        ทางเลือกในการสั่งซื้อของอีกทางหนึ่งก็คือผ่านทาง อินเตอร์เนต หรือเวปไซด์ครับ ข้อดีคือต้นทุนการประชาสัมพันธ์และการโชว์สินค้านั้นต่ำมาก (ซึ่งทาง Outdoor Vision ได้นำค่าใช้จ่ายที่ลดลงไปนี้มาเป็นส่วนลดครับ ดังนั้นหากท่านได้อุดหนุนสินค้าของเราในห้างแล้วมาพบว่าในเวปขายถูกกว่าแล้ว กรุณาอย่าโกรธกันนะครับ) แต่คำถามที่ตามมาคือ ถ้าอยากจะดูของก่อนซื้อดูได้ที่ไหน และที่บอกว่ามีประกันนั้นจะเชื่อถือได้ไงว่าถ้ากล้องที่ซื้อไปแล้วเสียจะเอา ไปซ่อมได้ (ไม่ใช่อยู่ดีๆ เวปก็ปิดไป หรือ เลิกไปดื้อๆ)

 

   ดูของก่อนซื้อได้ที่ไหน ท่านสามารถเลือกชมและซื้อสินค้า Outdoor Vision ที่ทางร้านนำมาจำหน่ายทุกตัวได้ที่ร้านกล้อง Outdoor Vision ทุกสาขาครับ สำหรับสินค้าที่มีราคาสูงบางตัวนั้น ไม่ได้มีสต๊อคในทุกสาขาครับ แต่ทางร้านยินดีจัดส่งไปให้ท่านชม/ทดสอบก่อนตัดสินใจที่สาขาท่านสะดวกเพียงแต่โทรนัดหมายล่วงหน้า 1-2 วันครับ และราคาที่จำหน่ายจะเป็นราคาตามที่ลงใน Web site นี้ครับ (เพราะนโยบายขายราคาเดียวครับ ราคาต่อได้แต่ไม่ลดครับ)

 

   การสั่งซื้อของทางไปรษณีย์ สำหรับท่านที่ไม่สะดวกเดินทางเข้ามาที่ร้าน Outdoor Vision หรืออยู่ในจังหวัดที่ไม่มีสาขา สามารถสั่งซื้อสินค้าทางไปรษณีย์ได้ครับ เราจัดส่งให้ทั้งแบบส่ง EMS และแบบ พกง. EMS ครับ

 

   การรับประกันและการส่งซ่อม การรับประกันสินค้ากล้องส่องทางไกล และเครื่องวัดระยะดิจิตอล โดยทั่วไปจะเป็นเวลา 1 ปีครับ (โปรดเก็บบัตรรับประกันหลักฐานการซื้อไว้นะครับ) โดยการรับประกันนี้ เป็นการรับประกันของผู้ผลิต ท่านจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ซ่อมกลับมานั้นจะผ่านการซ่อมที่ได้มาตรฐาน เช่นกล้องส่องทางไกลรุ่นที่มีการอัดก๊าซ Nitrogen นั้น เมื่อทำการซ่อมแล้วทางโรงงานจะทำการอัดก๊าซไนโตรเจนเช่นเดิมครับ แต่ท่านอาจจะต้องอดใจรอสักนิดนะครับ เพราะการส่งกลับไปซ่อมที่โรงงานและส่งกลับมานั้นจะใช้เวลาครับ

ในกรณีที่หมดประกันแล้ว ทางร้านยินดีบริการนำส่งซ่อมที่โรงงานให้ครับ

 

*Brons เป็นเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์กล้องส่องทางไกลและ Spotting Scope ของประเทศเนเธอแลนด์ โดยผลิตภัณฑ์ Brons และผลิตภัณฑ์สินค้าที่รู้จักกันแพร่หลายเช่น Libra, I-On Optics, NcStar และอื่นๆ ได้ผลิตจากโรงงานเดียวกับ Outdoor Vision

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *